Chat ngay
 • 0903304940
 • 79/6/20 Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM
 • T2 - CN: 08:00 - 19:00

Các trang thương mại điện tử chính của Trung Quốc

cac-trang-thuong-mai-dien-tu-chinh-cua-trung-quoc-4

Trước khi đi vào kinh doanh, bạn cần tìm hiểu về nơi cung cấp các nguồn hàng đó phát triển, mặt hàng có đa dạng hay không, có đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của thế giới không?


Tìm hiểu về trang thương mại điện tử 1668, Taobao, Tmall

Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử, mua sắm hàng đầu Trung Quốc, trong đó có 3 trang TMĐT thu hút người tiêu dùng trên toàn thế giới:

https://1688.com

https://taobao.com

https://tmall.com

Ba trang TMĐT này có gì khác nhau mà có lực hấp dẫn đến thế? TEX.COM.VN sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc thù của của chúng.

1688.com

Đây là website theo mô hình B2B - Doanh nghiệp bán cho doanh nghiệp (hay coi đây là nơi bán buôn). 1688.com tập trung hàng triệu nhà cung cấp sản phẩm trên toàn trung quốc. Đây chính là kho hàng khổng lồ để bạn tha hồ nhập đầy đủ mọi loại sản phẩm, kiểu dáng đẹp với giá rất phải chăng.

Tuy nhiên, hàng hóa trên 1688.com thường là mua để buôn, khi mua với số lượng lớn trên 1 sản phẩm bạn có thể mua với giá ưu đãi. Nếu bạn là một người kinh doanh online, kinh doanh shop hàng nhỏ lẻ thì đây chính là một địa chỉ lấy hàng vô cùng uy tín. Tại 1688.com bạn sẽ được mua đồ trực tiếp của hàng xưởng (nhà sản xuất trực tiếp hàng hóa), do đó bạn sẽ được mua hàng với giá gốc thấp nhất (giá bán buôn cho các đại lý để kinh doanh và buôn bán) và không phải trải qua bất kì khâu trung gian nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tha hồ mua hàng theo 1 dây, nghĩa là có thể mua bất kì loại hàng hóa nào với tất cả các màu, size mà nhà sản xuất đã đưa ra, chứ không phải mua lẻ tẻ.

Tuy nhiên, 1688.com vẫn có nhiều nhược điểm như hàng hóa không phong phú như ở TaoBao, phí vận chuyển cao hơn và website này cũng không có chức năng chia sẻ ảnh thực của người mua hàng do đó bạn sẽ không thể xem trước chất lượng mặt hàng, vì ảnh trên website thường đã qua chỉnh sửa và trông lung linh hơn rất nhiều.

Taobao.com

Đây là website theo mô hình C2C (kết nối người tiêu dùng với nhau). Nơi đây những người kinh doanh bán lẻ họ đăng ký gian hàng để bán những sản phẩm của mình.

Taobao hiện chiếm tới 75% thị phần bán lẻ trực tuyến ở Trung Quốc. Và để duy trì vị trí dẫn đầu này Taobao đã và đang phải làm việc để lôi kéo được rất nhiều khách hàng hơn từ những kết quả tìm kiếm trên Baidu hay Google.

Ngoài ra, khi order hàng Trung Quốc trên Taobao thực sự rất an toàn. Trong một giao dịch, Taobao đứng ra làm trung gian mua bán giữa hai bên, khi khách hàng thanh toán, thực tế số tiền đó sẽ do Taobao giữ hộ, khi nào người mua xác nhận thành công thì Taobao mới chuyển tiền cho chủ shop. Nếu có bất kỳ trục trặc nào trong giao dịch như hàng order bị hỏng khi nhận, gửi sai hàng order, không nhận được hàng,... thì người mua có thể thông báo cho Taobao và nhận lại phí tiền hàng của mình. Chính điều này đã giúp cho Taobao giữ được vị thế hàng đầu trong các website mua bán uy tín tại Trung Quốc.

Tmall.com

Đây là website thương mại điện tử hoạt động theo mô hình B2C (kết nối trực tiếp doanh nghiệp với khách tiêu dùng).

Tmall tại địa chỉ tmall.com trước đây là Taobao Mall, là trang web thương mại điện tử được điều hành bởi tập đoàn Alibaba.

Đây là trang web mua sắm trực tuyến tiêu biểu của Trung Quốc với sự tham gia của hơn 12.000 thương hiệu quốc tế. Tmall đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người tiêu dùng khi lựa chọn mua hàng hiệu giá rẻ. Trang bán phong phú các mặt hàng thiết yếu cho đời sống, cung cấp số lượng lớn hàng hóa cho các đại lý, chủ shop bán buôn sỉ lẻ.

Ưu điểm khi khách hàng Việt Nam mua hàng trên Tmall:

 • Nhiều cơ hội lựa chọn:
  Đầu tiên, khi đặt mua hàng trên Tmall, khách có cơ hội lựa chọn nhiều mẫu mã phong phú từ nhiều công ty khác nhau. Hiện nay, Tmall hội tụ hàng trăm ngàn công ty nên đã mang đến sự tiện lợi cho khách hàng trong việc xem được nhiều kiểu dáng sản phẩm, trước khi đi đến quyết định chọn mua sản phẩm ưng ý.
 • Giá cả cạnh tranh:
  Chính sự có mặt của nhiều nhãn hàng ở cùng hệ thống bán hàng nên giá cả hàng hóa trên Tmall sẽ rất cạnh tranh. Khách hàng sẽ kham khảo được nhiều giá khác nhau của cùng một sản phẩm.
 • Có công cụ đánh giá chất lượng sản phẩm:
  Ngoài ra, trên hệ thống của Tmall có hiển thị thống kê mua bán để các khách hàng tham khảo như: số lượng của sản phẩm này được trong tháng, độ uy tín của shop, độ phàn nàn của khách hàng và đánh giá của khách đối với sản phẩm này.

⇒ Trên đây là bài viết: Trang web 1688, taobao, tmall là gì với những gợi ý quan trọng liên quan đến trang web bán hàng top đầu của Trung Quốc. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin bổ ích và hỗ trợ cho việc mua hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc.